Tin mới nhất về vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ: số trẻ nhập viện lên tới gần 90 em

 – Các em đều có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt, đi ngoài phân lỏng và vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

 

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, số bệnh nhân đến khám và điều trị tại đơn vị này sau cụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non xã Thụy Liễu đã lên tới 90 người tính tới 17h ngày 16/9. Trong đó, có 89 trẻ nhỏ và 1 giáo viên. Các cháu đều có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt, đi ngoài phân lỏng, không có trẻ nào trong tình trạng nguy kịch. Hiện 1 trẻ đã ổn định và được ra viện.

Tin mới nhất về vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ: số trẻ nhập viện lên tới gần 90 em
Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Được biết, sau khi ăn các bữa chính, phụ tại trường mầm non này hôm 13/9, đã có 1 trẻ nhập viện ngay trong đêm với các biểu hiện đau bụng, nôn, sốt. Tới ngày 14/9, có khoảng hơn 30 em tới khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm.

Theo điều tra ban đầu, bữa ăn chính diễn ra lúc 10h30’ ngày 13/9 với các món: cơm tẻ, nem rán, canh đỗ xanh. Tới 14h cùng ngày, các con được cho ăn bữa phụ bao gồm chè đỗ đen, bánh quy. Có 5 trẻ ăn chuối phấn vào lúc 15h.

 

Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê đang phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm lấy 23 mẫu phân, 3 mẫu chất nôn để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Liên

82 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

82 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Sau 2 ngày, đã có 82 học sinh của Trường mầm non Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đến khám với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt, một số cháu bị đi ngoài…

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tai-phu-tho-so-tre-nhap-vien-len-toi-gan-90-em-568518.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *