Thi công hòn non bộ thủy sinh cần chú ý điều gì?

Hòn non bộ từ lâu đã trở thành thú vui của nhiều người và nhiều gia đình, vì vậy, càng trở về sau càng có nhiều ứng dụng của hòn non bộ ra đời. Với mục đích để giúp ngôi nhà trở lên sinh động hơn, hòn non bộ thủy sinh được ra đời và rất được lòng những người có sở thích về hòn non bộ và người chơi cá. Hãy cùng Hoàng Kim tìm hiểu xem thi công hòn non bộ đẹp  thủy sinh cần chú ý điều gì trong bài viết dưới đây.

Các loại hòn non bộ thủy sinh

Hòn non bộ được tạo nên từ chất liệu đá hoặc xi măng. Khi kết hợp cùng một số chi tiết khác như cây cảnh, tượng,…sẽ tạo nên một tổng thể như mô hình thu nhỏ của một ngọn núi hùng vĩ và huyền bí. 

Các loại hòn non bộ thủy sinh

Để làm sinh động hơn và có cảm giác giống thật hơn, những hòn non bộ này đã được kết hợp cùng với nước để tạo nên thác nước và được gọi là hòn non bộ thủy sinh. Những hòn non bộ thủy sinh này được thiết kế các khe nước sao cho nước luôn chảy xiết ở phần thác và lăn tăn ở phần hồ. 

Hòn non bộ thủy sinh được khá nhiều người thích thú khi sản phẩm này được tung ra thị trường. Nhất là với những người mang mệnh Thủy, họ rất thích sở hữu một hòn non bộ thủy sinh với mục đích để thu hút tiền tài. 

Các loại hòn non bộ thủy sinh

Với sự thành công của hòn non bộ thủy sinh, hiện nay trên thị trường được phân ra làm hai loại chính là hòn non bộ thủy sinh và hòn non bộ thủy sinh kết hợp cùng bể cá. Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Hòn non bộ thủy sinh thông thường khác hòn non bộ kết hợp cùng bể cá ở phần thiết kế. Nếu như hòn non bộ thủy sinh đặt bể cá phía dưới, để phần thác nước chảy xuống vừa tạo nên sự mạnh mẽ mà vừa có sự êm đềm nhẹ nhàng.

Các loại hòn non bộ thủy sinh

 

Còn với hòn non bộ kết hợp cùng bể cá thì phần đá được dìm sâu xuống dưới, cả thế giới dưới nước hiện rõ qua lớp kính trong suốt. Nếu như nhìn ngắm hòn non bộ kết hợp cùng bể cá, bạn sẽ cảm thấy được sự thanh tĩnh và nhẹ nhàng.

Thi công hòn non bộ thủy sinh cần chú ý điều gì?

Nhu cầu sử dụng

Như đã nói ở trên, mỗi loại hòn non bộ thủy sinh đều có ưu và nhược điểm khác nhau vì vậy mà mỗi loại phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu như bạn diện tích nhà bạn nhỏ và muốn đặt hòn non bộ lên bàn thì có thể lựa chọn hòn non bộ thủy sinh kết hợp cùng bể cá. Hơn nữa loại bể này được sử dụng rất nhiều để tăng yếu tố phong thủy cho gia chủ.

Ngược lại nếu như bạn có diện tích rộng và trống trải thì có thể lựa chọn hòn non bộ thủy sinh thông thường để có thể toát lên được hết vẻ hùng vĩ của loại non bộ này.

Đặt hệ thống nước

Nước là yếu tố quan trọng để làm nên hòn non bộ thủy sinh. Vì vậy, việc thi công hòn non bộ thủy sinh cần chú ý nhất là hệ thống nước phải hợp lý sao cho mỗi khi bơm nước thuận tiện nhất. Hơn nữa, để nước lâu trong bồn cũng dẫn đến việc nước bị bẩn nên bạn cần phải vệ sinh thường xuyên. 

Để việc thay nước thuận lợi nhất, bạn có thể đặt bể gần với lối đi chính ra nơi thay nước. Nếu như bạn lựa chọn thi công hòn non bộ thủy sinh ngoài trời thì việc này không thành vấn đề nhưng với hòn non bộ thủy sinh trong nhà thì đây là yếu tố rất quan trọng. 

Lựa chọn địa chỉ thi công uy tín

Để có được hòn non bộ thủy sinh chất lượng thì yếu tố chuyên môn từ kỹ sư rất cao. Một kỹ sư chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn không chỉ mang đến cho bạn hòn non bộ thủy sinh có tính thẩm mỹ cao, mà còn đạt chuẩn về thông số và kỹ thuật để không gặp những phiền phức về việc sai hỏng sau này.

Thi công hòn non bộ thủy sinh cần chú ý điều gì?

 

Nếu như bạn có nhu cầu sắm cho gia đình hoặc chính mình hòn non bộ thủy sinh nhưng chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín thì có thể gửi gắm sự tin tưởng vào Công ty cảnh quan sân vườn Hoàng Kim. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua:

Hotline: 0934.55.44.69

Email: honnonbohoangkim@gmail.com 

Địa chỉ:  78 đường số 3, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Không chỉ thi công hòn non bộ thủy sinh, công ty của chúng tôi còn thi công hồ cá koi, thi công tiểu cảnh sân vườn và thi công cảnh quan. Với mức giá cả vô cùng hợp lý cùng kinh nghiệm thi công hơn 100 công trình lớn nhỏ, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Hơn nữa, khi lựa chọn thi công ở Hoàng Kim, bạn được nhận bảo hành trọn đời.

Có thể nói, để có thể thi công hòn non bộ thủy sinh cần rất nhiều yếu tố mà phụ thuộc nhiều nhất vào sở thích và điều kiện của từng người. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình hòn non bộ thủy sinh yêu thích và phù hợp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *